Đăng bởi

Vì trò đời mà, chua như là dưa ghém…!

Mượn 1 khúc nhạc của Đen, làm tiêu đề cho blog này vậy. Thực ra nó khá là chính xác, ý mình là dù tích cực hay tiêu cực thì “đời” nó cũng thế…

Như đã nói ở bài blog trước (nếu bạn có đọc) thì Atipis chỉ là sở thích, mình viết gì kệ mình nghen, bớt sân si.

Như mọi ngày ở nhà tránh con mắc dịch Covid19, vẫn suy nghĩ mấy mẫu thiết kế áo mới, làm cái này cái kia, thì chợt nhớ ra có việc cần hỏi con em:

– Ê, hỏi bà chủ xem đóng cửa chống dịch đến ngày mấy, để biết còn đăng báo user?

— Bả bảo 1 tuần, mà có tin xấu.

– Vụ gì mà xấu?

— Hết tháng trả mặt bằng, phải dọn đi kìa, huhu?

Phù, mình chợt đứng hình 5s, sau đó lại tiếp tục làm cái đang dở kèm trao đổi với nó vài thông tin cần thiết.

Người ta nói rằng:

Lần 1, bạn như muốn khùng, nước mắt rưng rưng. Bạn ngồi tầng 6, gió mát vời vợi và nghĩ vẩn vơ về tương lai.

Lần 2, bạn vò đầu bứt tai, suy nghĩ cả tỉ thứ mệt mỏi. Bạn luôn kèm theo câu trời ơi…, chán quá…, tệ hại…, nhìu từ lạ lẫm khác như thể cả thế giới đang xếp hàng để đạp bạn.

Nhưng Lần 3, bạn thấy nó bình thường. Bình thường theo kiểu “ổn mà, thu xếp cv a trước rồi đến vấn đề b, từ từ làm theo”

Thiệt, bạn biết mình nghĩ gì khi rơi vào hoàn cảnh đó không, cùng với rất nhiều hộ Kinh doanh phải đi, phải đóng, phải cắn răng trong hoàn cảnh có 1 chưa chắc có 2 này. Bạn trải qua bao nhiu lần trong đời mà cả thế giới bị khủng hoảng vì dịch bệnh chứ? Khó khăn dồn khó khăn. Bạn làm sao mà người dùng chỉ ở nhà, tiêu dùng hạn chế…

Mình chẳng nghĩ gì, không tí cảm xúc tiêu cực, lại càng phấn khích hơn tẹo. Sẵn tiện decor lại, thay đổi cái này cái kia, đang ngứa mắt cái đèn cũ làm góc sáng lên hình chán, v.v… đó, rất nhiều thứ mình muốn làm tiếp. Nhiều idea mới, và cảm ơn là chưa bao giờ mình ngừng ý tưởng.

Khó khăn là có, tổn thất là có. Mình dùng vốn tự có, chưa than thôi, nhiều bạn đi làm công, công ty trả lương mà bạn than thở ghê thiệt. Lạ là những lúc bình thường lại mỉa mai hạ thấp người khác. Lạ!

“Lên phương án dựa vào kinh nghiệm. Tối ưu chi phí và tập trung sản phẩm, lẫn bán hàng.”

Người ta nói năm nay bạn xui, ừ mình xui thiệt. Nhưng may mắn là suốt những lần ngã rồi đứng lên trước cho mình nhiều kinh nghiệm, cho mình cả sức chịu đựng, sức lì khi có vấn đề xảy ra. Đứa con tinh thần sau, chắc chắn sẽ tốt hơn đứa con tinh thần trước. Hẳn là thế,…

Cuộc sống mà, cứ biết là nó sẽ đẩy mình té, thì cứ té rồi đứng đi tiếp. Cuộc đời có chua như dưa ghém, thì ăn với cơm nóng và bò xào, chua sẽ dịu vị sẽ lại ngon thôi.

Kinh nghiệm mỗi người mỗi khác, có là quý rồi. Cơ mà con đường giàu sang còn xa quá…

Đêm xàm xí tí…