Đăng bởi

Bức ảnh cuộc sống nào theo bạn là đáng sợ nhất!

Mình có đọc một bài viết trên QR, có 1 một chủ đề khá được quan tâm do câu hỏi đặt ra là: Bức ảnh nào theo bạn là đáng sợ nhất!

Yeah, có rất nhiều bức ảnh thú vị đến rợn người. Tuy nhiên, có một bức ảnh mà mình xem xong, sự thú vị pha lẫn với rất nhiều câu hỏi được đặt ra về nó.

Bức ảnh ở trên được chụp ở khoảng cách 6 tỷ KM, bạn không nhầm đâu chúng ta là cái điểm sáng nhỏ xíu trong cái vệt hồng đó đó. Và vệt hồng đó là ánh sáng mặt trời. Bạn có thể google khoảng cách từ mặt trời tới trái đất, và làm sao lại có tia sáng đó để thấy mình bé tới độ nào.

Nhình 1 cách kĩ lưỡng, tàu thăm dò phải đi 6 tỷ kilomet để chụp, xung quanh là 1 khoảng không đen vô tận và chúng ta ở trong cái đốm sáng nhỏ nhoi.

1 cảm giác cô đơn thực sự. Nếu bạn biết về nỗi cô đơn như thế nào, cứ tưởng tượng trái đất cũng thế giữa khoảng không bao la đó.

1 sự nhỏ nhoi đến cấp độ tế bào, hoặc có khi trái đất của chúng ta chỉ như phân tử của vũ trụ. Cực kì nhỏ bé. Ấy vậy mà nó chưa được tới hơn 6 tỷ người.

Hôm nay là tháng thứ 4 của đại dịch Corona (chinese virus) và nhìn xem chúng ta hoảng loạn như chính những con cừu sắp bị lột lấy bộ lông. Chúng ta sợ hãi, chúng ta co cụm, chúng ta chạy tán loạn cũng như những sinh vật thấp hơn vậy.

Thấy không, nhân loại chẳng thông minh đâu. So với ngoài kia, chúng ta chỉ như thể đơn bào đang tiến hóa từ sự cô đơn mà thôi. Chính lúc này, thái độ sống lại là 1 cái gì đó chứng minh bản thân xứng đáng được tồn tại trên trái đất này.

Sự cô đơn là đáng sợ, nhưng ít ra bạn có 6 tỷ người xung quay. Không như cái hành tinh mà chúng ta đang kí sinh, nó cô đơn giữa hàng tỉ tỉ KM.

Rảnh viết xàm….